HOME

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới

Hãy cùng khám phá xem những ngôi trường đại học nào trên thế giới nằm

10. Đại học Pune, Ấn Độ - 494.000 sinh viên

Tọa lạc tại thành phố Pune, Ấn Độ, Đại học Pune xếp thứ 10 trong danh sách những trường đại học có số lượng sinh viên theo học đông nhất trên thế giới, với gần 500.000 sinh viên. Đại học Pune được thành lập vào tháng 02 năm 1949 và hiện tại đang cung cấp hơn 400 chương trình đào tạo khác nhau dành cho hệ Đại học và Sau Đại học. Nhân chủng học và Khoa học Điện tử là 02 khoa chính thuộc Đại học Pune và hệ thống các khoa đào tạo khác có quy mô nhỏ hơn. Hiện tại, Đại học Pune đang giữ vị trí dẫn đầu trong số các trường đại học ở Ấn Độ, với quy mô bao rộng 03 quận thuộc bang Maharashtra: Pune, Ahmednagar và Nashik.

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 1.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 2.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 3.

 

9. Đại học Tribhuvan, Nepal – 500.000 sinh viên

Đứng ở vị trí thứ 09 là Đại học Tribhuvan với trung tâm khu học xá tọa lạc tại Kitipur, một thị trấn nhỏ nằm cách trung tâm thành phố Kathmandu khoảng 05km. Là cơ sở đào tạo đầu tiên giảng dạy chương trình đại học tại Nepal, Đại học Tribhuvan được thành lập vào năm 1959 và hiện nay đang đào tạo hơn 500.000 sinh viên theo học. Đại học Tribhuvan bao gồm hệ thống 48 khoa đào tạo chương trình học thuật và 04 trung tâm nghiên cứu với gần 1.100 khóa học đa dạng đào tạo chương trình Cử nhân Đại học và 1.000 chương trình đào tạo Sau Đại học.

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 4.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 5.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 6.

 

8. Đại học Ramkhamhaeng, Thái Lan – 525.000 sinh viên

Tọa lạc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Đại học Ramkhamhaeng giữ vị trí thứ 08 trong Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới. Là trường đại học công lập lớn nhất Thái Lan, Ramkhamhaeng được thành lập vào năm 1971 theo tên gọi của vua Ramkhamhaeng Đệ Nhất – người đã sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Thái. Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng và phong phú bao gồm các ngành liên quan đến Khoa học Xã hội & Nhân văn và các loại hình khoa học đặc biệt khác. Vào năm 1999, trường đã thành lập Viện Nghiên cứu Quốc tế với mục tiêu đáp ứng tốt hơn nhu cầu giáo dục quốc tế ngày càng tăng cao, đóng góp một số phần đáng kể vào việc gia tăng số sinh viên đăng ký theo học tại trường.

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 7.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 8.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 9.

 

7. Đại học Terbuka, Indonesia – 647.000 sinh viên

Vị trí thứ 07 trong danh sách thuộc về Đại học Terbuka, Indonesia. Thành lập vào năm 1984, Đại học Terbuka là trường đại học công lập thứ 45 được thành lập tại đất nước này. Tính đến thời điểm hiện tại, Terbuka đang đào tạo gần 650.000 sinh viên chương trình Cử nhân Đại học và Sau Đại học. Terbuka được coi là trung tâm giáo dục trình độ cao, hoạt động hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học giáo dục từ xa hàng đầu trên thế giới vào năm 2021. Trọng tâm giáo dục của trường là phát triển tính độc lập, khả năng tiếp cận và giải quyết vấn đề cũng như tính tự giác trong học tập của sinh viên.

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 10.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 11.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 12.

 

6. Đại học Payame Noor, Iran – 820.000 sinh viên

Với số lượng sinh viên tăng nhanh trong nhiều năm gần đây, Đại học Payame Noor tọa lạc tại thủ đô Teheran, Iran giữ vị trí thứ 06 trong danh sách. Trường được thành lập vào năm 1988 và hiện là nơi theo học của hơn 800.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Payame Noor cung cấp hệ thống chương trình đào tạo rất đa dạng cho sinh viên lựa chọn, bao gồm các ngành Khoa học Nhân văn, Khoa học Xã hội & Kinh tế, Nông nghiệp, Nghệ thuật & Truyền thông, Thần học và Nghiên cứu Hồi giáo… Đại học Payame Noor cũng tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được phát triển khả năng học tập của mình thông qua các hoạt động nghiên cứu và sinh viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về quá trình học tập của mình.

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 13.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 14.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 15.

 

5. Đại học Quốc gia Bangladesh, Bangladesh – 1.000.000 sinh viên

Đứng ở vị trí thứ 05 với hơn một triệu sinh viên đang theo học là Đại học Quốc gia Bangladesh tọa lạc tại Gazipur. Trường được thành lập vào năm 1992 theo đạo luật được Quốc hội thông qua. Đây là một cơ sở đào tạo khá đặc biệt với quy mô mở rộng khắp đất nước, với hệ thống các trường nằm ngoài khu học xá chính khác hẳn với các trường đại học khác ở Bangladesh. Đại học Quốc gia Bangladesh cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, đa dạng về bằng cấp dành cho hệ đại học và sau đại học, bao gồm: Cử nhân Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh...

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 16.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 17.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 18.

 

4. Đại học Allama Iqbal Open, Pakistan – 1.800.000 sinh viên

Với số lượng sinh viên tăng vọt trong nhiều năm gần đây – gần 02 triệu sinh viên theo học, vị trí thứ 04 trong danh sách thuộc về Đại học Allama Iqbal Open thuộc thủ đô Islamabad, Pakistan. Với lịch sử là ngôi trường đại học mở được thành lập đầu tiên tại châu Á và thứ hai trên toàn thế giới, Đại học Allama Iqbal Open có khu học xá chính đặt tại trung tâm thủ đô Islamabad và mạng lưới hệ thống các cơ sở trực thuộc phủ sóng khắp đất nước. Được thành lập vào năm 1974 với mục đích đưa chương trình giáo dục đại học phổ cập rộng rãi đến người dân và thông qua chương trình giáo dục từ xa, Đại học Allama Iqbal Open đã thực hiện được mục tiêu này, đặc biệt liên quan đến việc cải thiện giáo dục dành cho nữ giới.

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 19.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 20.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 21.

 

3. Đại học Islamid Azad, Iran – 1.900.000 sinh viên

Vị trí thứ 03 thuộc về Đại học Islamid Azad, một trường đại học khác cũng tọa lạc tại thủ đô Teheran, Iran. Với số lượng sinh viên theo học lên tới gần 02 triệu, Islamid Azad có hệ thống rất nhiều trường cơ sở bao gồm phía Bắc, phía Nam và trung tâm thủ đô Teheran – tất cả đều được thành lập vào năm 1982. Trường được thành lập là kết quả của cuộc Cách mạng Văn hóa, với tư cách là cơ quan tối cao chịu trách nhiệm việc thành lập một học viện đào tạo giáo dục bậc cao của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran. Các ngành đào tạo chính tại trường thu hút nhiều sinh viên theo học có thể kể đến: Nông nghiệp, Nghệ thuật, Y dược, Khoa học Xã hội...

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 22.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 23.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 24.

 

2. Đại học Anadolu, Thổ Nhĩ Kỳ - 1.950.000 sinh viên

Tại vị trí số 02 thuộc về Đại học Anadolu, Thổ Nhĩ Kỳ với gần 02 triệu sinh viên theo học. Được thành lập vào năm 1958 với tư cách là Học viện Khoa học Kinh tế & Thương mại, trường chính thức đổi tên thành Đại học Anadolu vào năm 1982. Trường có hệ thống học xá rộng lớn bao gồm trường Thể dục Thể thao, Khoa học Hàng không & Vũ trụ, Khoa học Kỹ thuật… và sân bay Anadolu. Hiện tại, Đại học Anadolu có 16 khoa đào tạo các chương trình hệ Đại học và Sau Đại học, 03 khoa trong số đó cung cấp chương trình giáo dục từ xa và 25 trung tâm phục vụ hoạt động nghiên cứu khác cho sinh viên.

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 25.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 26.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 27.

 

1. Đại học Quốc gia Indira Gandhi, Ấn Độ - 3.500.000 sinh viên

Không có gì ngạc nhiên khi vị trí thứ nhất trong danh sách thuộc về Đại học Quốc gia Indira Gandhi Ấn Độ - đất nước có dân số đông thứ hai trên thế giới. Số sinh viên hiện đang theo học tại trường ước tính khoảng 3.500.000 sinh viên. Tọa lạc tại thủ đô New Delhi, trường được thành lập dựa trên Đạo luật Quốc hội được thông qua vào năm 1985 và bắt đầu cung cấp hai chương trình đào tạo chính: Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh và Cử nhân hệ Giáo dục từ xa. Hiện nay, trường không chỉ tiếp nhận sinh viên Ấn Độ mà còn mở rộng quy mô đào tạo đến hơn 36 quốc gia trên toàn thế giới.

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 28.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 29.

 

Top 10 trường đại học đông sinh viên nhất thế giới - Ảnh 30.


Các tin khác

Thống kê truy cập

Đang online: 7

Tuần này: 186

Tháng này: 840

Tổng truy cập: 158549