HOME

Những thử thách bạn phải đối mặt khi học tập xa nhà

Học xa nhà là một ý tưởng tốt khi bạn sẽ được gặp những người bạn mới, trải nghiệm khí hậu và văn hóa khác và học tập tại một môi trường tốt nhất với chuyên ngành của mình.

1. Học phí cao

Hầu hết các trường đại học đều tăng học phí đều đều theo năm. Và đây là thử thách đầu tiên cho bạn và gia đình của mình.

2. Về nhà vào những kỳ nghỉ lễ

Vì học tập ở xa nhà nên bạn chỉ có thể về đoàn tụ cùng gia đình vào những ngày nghỉ lễ. Và tiền vé tàu xe sẽ tăng lên rất nhiều trong những ngày này.  Trở về nhà trên những chuyến xe đông đúc thường làm bạn mệt mỏi.

Những thử thách bạn phải đối mặt khi học tập xa nhà - Ảnh 1.

 

3. Bạn phải mua sắm nhiều đồ mới

Rời xa nhà, bạn không thể mang tất cả đồ đạc ra thành phố. Vì vậy bạn sẽ phải mua sắm khá nhiều khi ở trọ hoặc ở ký túc xá, từ đồ nấu ăn, đến những nhu yếu phẩm cần thiết, và cả quần áo và phụ kiện, tất cả đều ngốn của bạn không ít tiền.

4. Khi bạn trở về nhà sau một thời gian, bạn cảm giác như tất cả đều đã thay đổi

Vì bạn đã xa nhà quá lâu rồi nên bạn có cảm giác đó. Bạn thấy ngôi nhà của mình, đến bố mẹ, anh chị em và những người bạn thân thủa thiếu thời đã khác và  không còn như xưa nữa.

5. Bạn phải rời xa thú cưng của bạn

Đó là thú cưng mà bạn chăm bẵm từ bé. Bạn lo sợ rằng khi bạn trở về nhà sau sáu tháng, thú cưng sẽ quên mất bạn và đối xử với bạn như một người khác xa lạ.

Những thử thách bạn phải đối mặt khi học tập xa nhà - Ảnh 2.

 

6. Và bạn bè của bạn phai nhạt

Khi bạn và bạn bè của bạn học tập tại các trường đại học khác nhau và cách xa nhau nhiều km. Bạn có ít thời gian hơn để chuyện trò, gặp gỡ nên khoảng cách giữ các bạn ngày càng xa hơn. Ngay khi bạn trở về nhà thăm nhà, bạn cũng có rất rất ít thời gian để dành cho bạn bè của mình.

7. Bạn bỏ lỡ nhiều buổi sum họp gia đình

Bạn đi học ở xa, không thể về nhà thường xuyên không thể có mặt tại tất cả các cuộc sum họp như ngày lễ, sinh nhật, giỗ chạp. Bạn rất nhớ những phút giây gặp gỡ và sum họp ấm cúng đó.

8. Bạn cảm thấy hoàn toàn bị bỏ rơi khi bạn cùng phòng của mình trở về nhà vào dịp cuối tuần

Đó là cảm giác buồn nhất. Đôi khi vì khoảng cách quá xa và chi phí đắt đỏ khiến bạn không thể thường xuyên trở về nhà như bạn cùng phòng của mình. Đôi khi bạn ghen tỵ và tủi thân vì bạn không thể về nhà bất cứ khi nào bạn cảm nhớ nhà.

9. Và khi bố mẹ của bạn cùng phòng đến thăm

Bố mẹ bạn không thể bỏ dở công việc để đến thăm bạn. Vì vậy bạn cảm thấy tủi thân khi gặp gỡ bố mẹ của bạn cùng phòng vào dịp cuối tuần. Bạn cảm thấy mình thật lạc lõng.

10. Khi bạn bị ốm, bạn chỉ muốn được mẹ chăm sóc

Nhưng mẹ ở quá xa và không thể mua thuốc, nấu cháo và xin cô giáo cho bạn nghỉ học như trước. Bạn ốm và chỉ có một mình, đó là cảm giác thật đau đớn.

11. Gia đình và bạn bè  luôn nhớ đến bạn

Vì vậy, bố mẹ của bạn liên tục gửi đồ ăn và quần áo cho bạn và bạn bè thì thường xuyên nhắn tin hỏi han bạn. Điều này thật vui, nhưng cũng khiến bạn càng nhớ họ hơn và cảm thấy căng thẳng vì bạn không thể ở gần họ như trước nữa. Hãy dành thời gian để liên lạc với gia đình và bạn bè nhưng cũng đừng quên bắt kịp với cuộc sống mới của bạn ở trường đại học nhé.Các tin khác

Thống kê truy cập

Đang online: 5

Tuần này: 188

Tháng này: 842

Tổng truy cập: 158552