Ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Random header image... Refresh for more!

Thông báo lớp học hè 2015

Kính thưa Quý Phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân  mến,

Đầu tiên Tôi xin tri ân sự tin tưởng và quan tâm của Quý PH và các em HS dành cho Tôi trong thời gian qua. Hiện nay, do yêu cầu của các Quý PH về việc mở thêm lớp dạy cho các cháu ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa, tôi xin có phản hồi như  sau:

1.  Các lớp ôn luyện bắt đầu nhận HS từ ngày 15/06/2013 cho đến cuối tháng 6.  Có 2 chương trình học : Toán và Toán bằng Tiếng Anh. Dự kiến kiểm tra đầu vào đợt 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.

2. Không nhận quá 10 HS / lớp ( nếu các HS có triển vọng, có thể sỉ số dưới  10 HS. Tôi sẽ ưu tiên dạy ít để có chất lượng). Các bé sau khi đăng ký sẽ được kiểm tra chất lượng, HS cần phải có tinh thần học tập tích cực, chăm ngoan, lễ phép. Thi vào lớp 6 TĐN là một môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi sự tập trung và ý thức cao độ do đó tôi muốn đồng hành cùng những HS hiểu rõ mục đích học của bản thân.

3. Thời khóa biểu học:

- Lớp 5: thứ 2 – 4- 6 trong tuần từ 17h30 đến 19h

- Lớp 4: thứ 2 -4 -6 trong tuần từ 19h đến 20h30.

4. Quý PH có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Ms. Hương

ĐT: 0906601757

Email: boiduongvanhoaTDN@gmail.com

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự  quan tâm và tin tưởng của Quý PH và các em HS ! Hi vọng Tôi có thể góp phần nhỏ bé của mình vào sự thành công to lớn của các Cháu mai sau!

June 4, 2015   No Comments

BTVN ngày 14/4/2015

test1.wordproblem

BTVN ngày 14/4/2015

April 14, 2015   No Comments

Cấu trúc đề thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm học 2015 -2016

Thông tin đề thi năm nay đã làm ” hết hồn” hầu hết các PH và giáo viên, chúng ta hãy cùng cố gắng chạy nước rút với con nào các mẹ ơi!

Khảo sát để đánh giá năng lực tư duy của học sinh

Sau thông tin Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển sinh lớp 6 thông qua hình thức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết:

- Từ khi thành lập, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã được xác định là trường dạy tăng cường tiếng Anh cho học sinh bậc THCS, THPT. Quan điểm của Sở GD-ĐT TP: Trường Trần Đại Nghĩa sẽ là nơi đào tạo học sinh có năng lực tư duy nhạy bén, khả năng tiếng Anh tốt.

Vì vậy, sở đã đề xuất tuyển sinh lớp 6 dưới hình thức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh và được UBND TP phê duyệt.

* Thưa ông, ông nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng: khảo sát cũng là một hình thức thi tuyển?

- Không, khác nhau hoàn toàn chứ. Một kỳ thi nhằm kiểm tra những kiến thức, kỹ năng mà học sinh đã đạt được trong một giai đoạn nhất định. Đề thi là những câu hỏi thuộc phạm vi kiến thức mà học sinh đã được học. Còn khảo sát không nhằm mục đích ấy.

Kỳ khảo sát để tuyển sinh vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa nhằm đánh giá năng lực của học sinh như thế nào từ khối kiến thức các em đã có trong quá trình học tập ở bậc tiểu học. Nội dung đề khảo sát thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chứ không nằm trong khuôn khổ một môn học nào, nên học sinh không thể luyện thi như trước đây.

Đặc biệt, những nội dung này sẽ được thể hiện bằng tiếng Anh trong đề khảo sát nhằm phát hiện học sinh không chỉ đọc – hiểu tiếng Anh tốt mà còn có tư duy logic, khả năng phán đoán, suy luận, sự nhạy bén…

Khảo sát là để đánh giá năng lực, nhưng để lượng giá bắt buộc chúng tôi phải dùng điểm để làm căn cứ xét tuyển vào lớp 6.

* Cụ thể đề khảo sát sẽ có cấu trúc như thế nào, thưa ông?

- Bài khảo sát bao gồm hai phần: Phần 1 có 30 câu hỏi trắc nghiệm khách quan bốn lựa chọn nhằm khảo sát năng lực đọc – hiểu tiếng Anh, năng lực tư duy, khả năng phán đoán, năng lực vận dụng kiến thức cơ bản vào thực tiễn cuộc sống.

Phần 2 là bài viết bằng tiếng Anh với khoảng 10 câu hỏi nhằm khảo sát năng lực đọc – hiểu, nghe – viết tiếng Anh, năng lực tư duy, phán đoán, suy luận và các chỉ số thông minh. Các câu hỏi trong phần này có thể là hình vẽ, là bài toán… Tóm lại, mỗi câu là một vấn đề mà học sinh cần giải quyết và viết ra bằng tiếng Anh.

Đề khảo sát có phần nghe nhưng đảm bảo số lượng từ chỉ dừng ở bậc A1 (trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam).

* Ông có thể cho một vài ví dụ câu hỏi?

- Sở GD-ĐT TP sẽ có hướng dẫn cụ thể về định hướng nội dung khảo sát trong thời gian tới. Có thể tóm gọn là đề khảo sát sẽ có những câu dùng để đánh giá chỉ số thông minh của học sinh, có những câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, có những câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên…

Ví dụ: – Ngày 15-2-2017 là ngày thứ tư. Vậy ngày 15-3-2017 là thứ mấy: thí sinh sẽ chọn một trong bốn phương án: thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu.

- Trong bảng thi đấu bóng đá có bốn đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức đá vòng tròn một lượt (mỗi đội đá với đội kia một lần). Hỏi số trận đấu trong bảng là bao nhiêu?

- Một người gửi tiết kiệm 1 triệu đồng. Một năm sau người đó lãnh được 1,1 triệu đồng cả gốc và lãi. Hỏi ba năm sau người đó lãnh được bao nhiêu tiền cả gốc và lãi?

April 9, 2015   No Comments

BTVN ngày 09/4/2015

TEST1.pattern

Tuần này mình sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh, cô sẽ giảng 1 nửa tiếng Anh 1 nửa tiếng Việt để các bạn theo kịp. Về nhà các con cố gắng học từ mới và làm bài đầy đủ nhé.

Cô sẽ public BTVN cho Phụ Huynh đã theo dõi website suốt thời gian qua có thể định hướng được bài làm, giúp các em chuẩn bị kịp cho kỳ thi năm nay.

April 9, 2015   2 Comments

Thông báo về việc chương trình học mới

Xin kính chào Quý PH,

Do cơ cấu đề thi có sự thay đổi nên để đáp ứng nhu cầu thay đổi này kể từ tháng 04/2015 các lớp 4 sẽ được học chương trình Math theo hướng SAT và Science bằng tiếng Anh 1 tuần 1 buổi để các em bắt kịp xu thế chung. Vì vậy lớp chúng ta sẽ học 1 buổi Toán, 1 buổi Math và 1 buổi Văn. Về việc có tăng buổi hay không Cô sẽ xem xét sau kỳ thi này và sau khi có thông báo chính thức về hình thức tuyển sinh năm nay.

KỂ TỪ THÁNG 04/2015: LỚP ÔN SẼ ĐƯỢC MỞ RỘNG TỪ LỚP 3 ( ĐỐI VỚI LỚP TOÁN TIẾNG ANH).

Quý PH nào muốn mở thêm lớp mới Toán bằng Tiếng Anh vui lòng đăng ký với Cô để mở lớp thử nghiệm. Lớp thử nghiệm này học không thu học phí để xem tình hình tiếp thu của các em thế nào Cô sẽ chỉnh sửa giáo trình ( cao quá hay thấp quá) cho phù hợp Lớp sẽ học vào tối 2 -4  -6 từ 7h đến 8h30.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của Quý PH.

Ms. Hương

T: 090- 6601757

E: boiduongvanhoaTDN@gmail.com

W: www.boiduongvanhoa.com

April 2, 2015   No Comments

BTVN ngày 31/3/2015

TEST2

Các mẹ vui lòng Click 2 lần vào link để lấy BTVN hôm nay . BTVN hôm trước em đã xóa, PH muốn lấy BTVN vui lòng gửi mail vào địa chỉ:

boiduongvanhoaTDN@gmail.com hoặc gọi cho Cô: 0906601757.

 

 

March 31, 2015   4 Comments

Btvn ngày 26-27/3/2015

Đề Toán:

 1. Tính giá trị của dãy số sau:
 2. 23 +  29 + 35 + ……….. + 359 + 365
 3. 1 000 000 +  (1 – 2 + 3 – 4 + 5 – 6 + ………..+ 233 – 234)
 4. Chu vi một cái sân hình chữ nhật là 84,8m. Nếu giảm chiều dài đi 3,2m thì chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Tìm diện tích cái sân.
 5. Chiều dài hình chữ nhật hơn chiều rộng là 2,4m. Nếu giữ nguyên chiều rộng và gấp chiều dài lên 4 lần thì chiều dài mới hơn chiều rộng là 28,8m. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
 6. Tổng số gạo nếp, gạo tẻ và bắp trong kho  là 324tấn. Nếu bán 3/7  số gạo nếp, 1/5số gạo tẻ và 1/3 số bắp thì phần còn lại của ba loại bằng nhau. Tính khối lượng mỗi loại.
 7. Trúơc đây vào lúc dì bằng tủôi cháu hiện nay thì dì gấp ba tuổi cháu. Biết rằng tổng số tủoi của cả hai dì cháu hiện nay là 144 tuổi. Tính tủôi mỗi ngùơi hiện nay.
 8. Xe thứ nhất chở 35 tấn gạo, xe thứ hai chở được 47 tấn gạo, xe thứ ba chở được 52 tấn gạo. Xe thứ  tư chở số gạo bằng trung bình cộng của 2 xe đầu.  Xe thứ năm chở kém mức trung bình cộng của 5 xe là 3 tấn. Hỏi xe thứ năm chở được bao nhiêu tấn.
 9. Có hai nhà máy, nhà máy thứ nhất hơn nhà máy thứ hai 240 công nhân. Nếu bớt ở mỗi nhà máy 15 công nhân thì số công nhân ở nhà máy thứ nhất gấp 6 lần số công nhân ở nhà máy thứ hai. Hỏi mỗi nhà máy có bao nhiêu công nhân

March 26, 2015   No Comments

BTVN lớp Bình Thạnh

Đây là BTVN lớp Bình Thạnh, các mẹ down về cho các con làm nhé.

 1. Một công ty xuất nhập khẩu tháng trước đã xuất nhiều hơn tháng này 164 tấn gạo và bằng 7/5 tháng này. Hỏi mỗi tháng công ty đã xuất bao nhiêu tấn gạo?
 2. Sân trướng em hình chữ nhật có chiều rộng bằng 3/5 chiều dài. Biết chiều dài hơn chiều rộng 32m. Tính chiều dài và chiều rộng sân trường.
 3. Một người mang trứng đi chợ bán. Người ấy có số trứng gà nhiều hơn số trứng vịt là 250 trứng. Trên đường đi, số trứng gà bị bể mất 10 trứng nên số trứng gà còn lại bây giờ gấp 4 lần số trứng vịt. Tính số trứng mỗi loại lúc đầu.
 4. Một cửa hàng vải  bán được số vải xanh nhiều hơn số vải trắng là 47m. Sau đó cửa hàng bán thêm  được 5m vải trắng nữa nên số vải trắng bán được bây giờ bằng ¼ số  vải xanh. Hỏi cửa hàng bán được bao nhiêu mét vải mỗi loại
 5. Đầu năm học mẹ cho hai anh em Nam và Hải tiền để mua tập. Số tiền mẹ cho Nam nhiều hơn Hài là 12 000 đồng. Nếu mẹ cho Nam thêm 4000 nữa thì số tiền mẹ cho Nam bằng 5/3 số tiền mẹ cho Hải. Hỏi mẹ đã cho 2 anh em mỗi người bao nhiêu tiền?
 6. Hiện nay anh 16 tuổi em 4 tuổi. Hỏi khi tuổi em  bằng 2/5 tuổi anh thì lúc đó tuổi mỗi người là bao nhiêu?
 7. Trong một phép trừ có hiệu là 105. Nếu lấy số bị trừ chia cho số trừ thì được thương là 4 và dư 3. Tìm số bị trừ, số trừ của phép trừ đó.
 8. Nhà máy thứ hai hơn nhà máy thứ nhất là 25 công nhân. Nếu bớt ở mỗi nhà máy đi 3 công nhân thì số công nhân ở nhà máy thứ nhất bằng 5/6 số công nhân ở nhà máy thứ hai. Hỏi mỗi nhà máy có bao nhiêu công nhân
 9. Minh nhiều hơn Cuờng 24 viên bi. Nếu Minh cho Cuờng 6 viên bi thì số bi của Cuờng bằng ½ số bi của Minh. Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu viên bi?
 10. An hơn Bình 12 viên bi. Tìm số bi của mỗi bạn biết 3 lần số bi của An bằng 5 lần số bi của Bình.
 11. Hai tổ công nhân cùng làm đuờng. Tổ một ít hơn tổ hai 8 công nhân. Nếu tổ một bớt đi ¼ số công nhân và tổ hai bớt đi ½ số công nhân thì số công nhân còn lại của hai tổ bằng nhau. Hỏi mỗi tổ có bao nhiêu công nhân?
 12. Hiệu của hai số là 0,8. Thuơng của hai số ấy là 0,8. Tìm hai số ấy.
 13. Tìm hai số biết thuơng là 0,0625 và hiệu là 7,5.
 14. Chu vi một cái sân hình chữ nhật là 13,2m. Nếu giảm chiều dài đi 0,2m thì chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Tìm diện tích cái sân.
 15. Tìm hai số thập phân có hiệu là 60,95. Biết rằng nếu dời dấu phẩy của số bị trừ sang phải một chữ số và giữ nguyên số trừ thì hiệu mới của hai số là 2001,8.
 16. Bao thứ  nhất nặng hơn bao thứ hai 2,4kg. Hỏi mỗi bao nặng bao nhiêu biết rằng nếu gấp bao thứ nhất lên 4 lần và bao thứ hai lên 6 lần thì hai bao nặng bằng nhau.
 17. Một đội may gồm hai tổ, tổ một có số công nhân gấp 3 lần tổ hai. Nếu chuyển 20 công nhân từ tổ một sang tổ hai thì tổ hai nhiều hơn 4 ngùơi. Hỏi mỗi tổ ban đầu có bao nhiêu công nhân?
 18. An hơn Bình 6 viên bi. Nếu An cho Bình 6 viên bi thì số bi của An bằng 7/8 số bi của Bình. Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu viên bi?
 19. Có hai nhà máy, nhà máy thứ nhất hơn nhà máy thứ hai 240 công nhân. Nếu bớt nhà máy thứ nhất 15 công nhân thì số công nhân ở nhà máy thứ nhất gấp 6 lần số công nhân ở nhà máy thứ hai. Hỏi mỗi nhà máy có bao nhiêu công nhân?
 20. Bao thứ nhất nặng gấp 3 lần bao thứ hai. Nếu bao thứ nhất bớt đi 15,2kg và bao thứ hai tăng thêm 23,4kg thì bao thứ hai hơn bao thứ nhất là 0,6kg. Hỏi mỗi bao nặng bao nhiêu kg?
 21. Có hai thùng dầu, thùng thứ nhất nhiều hơn thùng thứ hai 383 lít dầu. Nếu giữ nguyên số dầu ở thùng thứ nhất và gấp số dầu ở thùng thứ hai lên 4 lần thì số dầu ở thùng thứ nhất hơn thùng thứ hai là 158 lít. Hỏi mỗi thùng có bao nhiêu lít?
 22.  Chiều dài hình chữ nhật hơn chiều rộng là 1,2m. Nếu giữ nguyên chiều rộng và gấp chiều dài lên 4 lần thì chiều dài mới hơn chiều rộng là 14,4m. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.

 

November 10, 2014   1 Comment

Thông báo chương trình ôn tập toán 4

Kính thưa Quý PH thân mến, lớp 4 của chúng ta đang đi dần đến cuối chương trình căn bản. Bắt đầu từ tháng 10 chúng ta sẽ đi vào chương trình nâng cao. Quý PH lưu ý kiểm tra vấn đề học tập của các em ở nhà, đề cương học được phát và vấn đề bắt kịp chương trình học nếu có bất kỳ sự trở ngại nào xin Quý PH phản hồi lại để em có thể điều chỉnh và điều phối chương trình tốt hơn.

Trên website Tôi cũng sẽ đưa ra một số dạng để các em không có điều kiện đi học vẫn có thể ôn tập và định hướng được dạng đề. Mong nhận được sự phản hồi từ phía các em. Vấn đề không hiểu hoặc chưa rõ xin các em cứ comment vào ngay bài đó. Nhưng lưu ý các em Tôi chỉ trả lời những comment lịch sự và nghiêm túc,thể hiện sự tôn trọng.

Một lần nữa xin cảm ơn Quý PH và các em đã luôn tin tưởng Tôi suốt bao năm qua. Hi vọng Tôi có thể góp phần nhỏ bé vào thành công to lớn của các em sau này.

Ms. Hương

September 10, 2014   No Comments

Công bố điểm thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm 2014

Đã có điểm thi, PH vào xem điểm cho các bé. Click 2 lần để download

kqtrandainghia2014-1404480147411

Năm nay cô cũng k đủ can đảm để xem nữa. Chấm khó quá huhu

July 4, 2014   10 Comments