Ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Random header image... Refresh for more!

Thông báo khai giảng lớp mới

Kính thưa quý Ph,

Trong tháng 10 sẽ có một số lớp mới được khai giảng nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học như sau

1. Lớp Văn: có 2 lớp

- Thời gian học : sáng t7 – Chủ Nhật từ 8h đến 9h30

Hoặc chiều t7 – Chủ Nhật từ 14h đến 15h30

- Sỉ số : tối đa 10 em / lớp

- Học phí : 600 000 / tháng ( học phí đóng đầu tháng ).

2. Lớp Anh văn chuyên luyện :

- Thời gian : sáng t7 – Chủ Nhật tư 9h30 đến 11h

Hoặc chiều t7 – Chủ Nhật từ 15h30 đến 17h

- Chương trình học bao gồm ngữ pháp cơ bản đến nâng cao, từ vựng, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, viết bài luận cơ bản bằng tiếng Anh.

- Sỉ số : tối đa 10 em / lớp.

- Học phí : 600 00/ tháng ( học phí đóng đầu tháng ).

3. Lớp toán nâng cao – Anh:

- Thời gian học :tối 2-4-6 từ 19h đến 20h30.

- Sỉ số : tối đa 10 em

- Học phí: 900 000/ tháng ( học phí đóng đầu tháng )

Quý Ph có nhu cầu vui lòng liên hệ để được sắp xếp kiểm tra đầu vào. Thời gian khai giảng lớp mới dự kiến vào đầu tháng 11 hoặc sớm hơn khi đủ sỉ số. Mọi thắc mắc xin quý Ph vui lòng liên hệ

Ms. Huơng 0906601757

Email: boiduongvanhoatdn@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý Ph trong suốt thời gian qua. Hi vọng tôi đã đóng góp một phần nhỏ bé vào thành công trong tương lai của các em

September 21, 2015   No Comments

Văn: Chỉ còn vài tháng nữa là lên cấp 2, em hãy tả lại ngôi trường cấp 1 thân yêu của em

Bài làm của bạn Trúc Phương:

Điều vui nhất với những tuổi thơ chúng em là xúm năm tụm bảy lại trò chuyện với nhau , cùng tập và vui chơi .Ngôi trường ba tầng khang trang , nổi bật với màu sơn vàng và những khung cửa màu xanh mạ .

. Trường em thật đẹp . Nó được xây ba tầng theo kiểu hình chữ L theo lối kiến trúc hiện đại trên nền đất cũ ngay mặt tiền đường Lê Văn Sĩ , thuộc phường 7 , quận 3 . Nó được mang tên một nhà văn nổi tiếng ở nước ta . Tên trường được gắn bằng chữ nổi bằng đồng trên khoảng tường lát gạch men đỏ , trong khung nhựa trong thật trang trọng ,ở bên trái của cổng . Bác cửa sắt kéo bề thế màu xanh mạ đã mở ra như dang tay đón chúng em vào lòng . Trong ánh nắng ban mai và thời tiết se se lạnh , ngôi trường của em thật tươi đẹp trong bộ áo màu vàng chanh  , được điểm xuyết màu lá non của các khung cửa sổ . Bên trong bờ tường và dãy hàng rào bằng chấn song sắt màu xanh mạ , một tiền sảnh rộng với năm trụ cột chống đỡ . Tất cả đều nằm trên bậc tam cấp , được lát gạch men trắng , trông thật sang trọng vô cùng . Khoảng sân khá rộng được lát bằng gạch đá , màu nâu đỏ nằm ngay phía sau . Nơi đây đã diễn ra nhiều trò chơi lí thú của tuổi học trò chúng em . Bên phía phải của sân , ngay hành lang là một cột cờ bằng inox , được xây trên bậc tam cấp bằng đá mài màu xam xám ; xung quanh có trồng rất nhiều loại hoa thơ cỏ lạ ; trộng thật đẹp mắt . Trên đỉnh cột là lá cờ Tổ quốc đang phất phới tung bay trong gió sớm . Xung quanh là các cây mai , cây hoa Ngọc Lan , cây cau kiểng ,…được trồng trong chậu để tạo cảnh quang tươi mát cho ngôi trường . Chúng đua nhau khoe hương khoe sắc dưới ánh nắng ban mai tươi đẹp . Các dãy phòng học và phòng ban giám hiệu và phòng Ban giám hiệu nằm quanh sân theo hình chữ L hướng về phía mặt trời mọc . Để dẫn lên ba tầng lầu , trường em có hai cầu thang bằng đá rửa với tay vịn bằng sắt . Khi di chuyển lên cầu thang , chúng em cảm thấy thật an toàn vì sự chắc chắn và độ nghiêng hợp lí của chúng . Trên các tầng lầu , các lớp đề có cùng một cách trang trí , bày biện và thiết kế khá giống nhau . Bàn ghế học sinh đều làm bằng gỗ tốt với chân bàn bằng sắt . Trên tường sơn nước màu xanh mạ non có treo tấm bảng từ màu xanh lục với khung bằng nhôm trắng . Bàn thầy cô được đặt cạnh bảng lớp , trên bục cao bằng xi măng , lát gạch men xanh lá non . Lớp học nào cũng thoáng mát với ba cửa sổ và và hai cửa ra vào thật to , có màn che nắng . Nền được lát gạch trắng càng làm cho cảnh quang trong lớp sáng hẳn lên . Các lớp được nối với nhau bằng một hành lang khá rộng rãi  , được lát gạch men cùng loại với nền lớp . Để bảo vệ an toàn cho học sinh ở lầu cao , trường được xây them một một bờ tường cao khoảng một , hai mét với thanh sắt tròn sơn màu mạ ở trên . Nhờ thiết kế hợp lí nên ngồi học trong lớp chúng em đều cảm nhận sự chan hoà của ánh sáng và nhận được những ngọn gió từ thiên nhiên ban tặng .

Em yêu biết bao nhiêu ngôi trường của mình ,  nơi đã để lại trong em nhiều kỉ niệm của những năm tháng học trò , những tình cảm đối với thầy cô , bè bạn . Mai đây , dù có đi xa , em cũng không bao giờ quên được ngôi trường thân yêu này .

September 12, 2015   No Comments

Thông báo: về việc chia lớp học

Xin kính chào Quý PH,

Do vào năm học có một số điều chỉnh cần thiết về thời gian để các em không bị gián đoạn việc học, do đó lớp chúng ta sẽ được chia ra làm 2 ca để tiện cho việc đưa đón và sắp xếp thời gian học của các cháu. Cụ thể như sau:

Tối các ngày thứ 2 -4 -6 các ca:

- Ca 1: 5h30 đến 7h

- Ca 2 : 7h đến 8h 30

Quý Ph vui lòng sắp xếp thời gian của các cháu và báo lại sớm để Cô có kế hoạch sớm cho các bé. Xin cảm ơn sự đồng hành của Quý PH và các em.

Ms. Hương – 0906601757

Email: boiduongvanhoatdn@gmail.com

September 8, 2015   No Comments

Science : Simple test 1

07.09.15

Link: https://boiduongvanhoa.files.wordpress.com/2015/09/07-09-151.pdf

Bài trắc nghiệm khoa học bằng Tiếng Anh trong chương trình học ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm học 2015-2016

September 7, 2015   No Comments

Ngữ pháp tiếng anh căn bản cho học sinh tiểu học: NOUN – IS – NOUN

Chào Quý PH cùng các em thân mến.

Trong kỳ thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa theo dạng đề mới, Tiếng Anh là một phần rất quan trọng trong toàn bộ cấu trúc đề thi. Tiếng Anh không chỉ gói gọn trong các dạng đề thi Flyers như những năm trước mà mở rộng đầy đủ cả 2 kỹ năng : đọc, viết và tất nhiên điều quan trọng nhất cho 2 kỹ năng này là từ vựng – vocabulary và ngữ pháp – grammar.

Hôm nay tôi xin được mạn phép đưa ra những bài học  căn bản về ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh tiểu học theo dạng từng bài riêng biệt có kèm bài tập để củng cố kiến thức cho các em. Mong được sự hưởng ứng từ Phụ huynh và các em học sinh thân yêu.

Mọi đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình ngày một hay hơn, Quý PH vui lòng gửi email vào hộp thư : boiduongvanhoatdn@gmail.com hoặc DT: 0906601757 ( Ms. Hương). Xin cảm ơn Quý PH và các em đã luôn đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua!

UNIT 1: NOUN –IS – NOUN : SINGULAR

Singular: số ít ( có nghĩa là 1)

Ex: Car is a thing

-          Car: a singular noun ( một danh từ số ít)

-          Is: a singular verb ( một động từ số ít)

-          Thing : a singular noun ( một danh từ số ít)

-          “a” hay “ an” thường đứng trước danh từ số ít và được gọi là mạo từ

-          “a” đứng trước danh từ bắt đầu bằng các phụ âm ( consonants) : b, c, d, f, …

-          “an” thường đứng trước các danh từ bắt đầu bằng với a, e, I, o, u

EXERCISES:

1.1 Complete these sentences with “a” or “ an”

1. ____ house is ____ animal.

2. English is _____ language.

3. Chicago is _____ city.

4. Koea is ____ country.

5. Europe is _____ contine4nt.

6. _____ dictionary is ____ book.

7. _____hotel is _____ building.

8. _____ bear is ____ animal.

9. _____bee is ____insect.

10. _____ant is ____insect.

1.2 Complete the sentences. Use an ARTICLE ( a or an ) and the words in the list.

Animal            continent          insect

City                 country            language

 1. Arabic is __a language__.
 2. Rome is __a city___
 3. A cat is ___an animal___.
 4. Asia is ______________
 5. Tokyo is ____________.
 6. Spanish is _____________
 7. Mexico is _____________
 8. London is _____________
 9. A bee is _______________
 10. South America is _____________
 11. A dog is ______________
 12. China is _________________
 13. Russian is _______________
 14. A cow is ______________
 15. A fly is ________________

September 3, 2015   No Comments

Thông báo lớp học hè 2015

Kính thưa Quý Phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân  mến,

Đầu tiên Tôi xin tri ân sự tin tưởng và quan tâm của Quý PH và các em HS dành cho Tôi trong thời gian qua. Hiện nay, do yêu cầu của các Quý PH về việc mở thêm lớp dạy cho các cháu ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa, tôi xin có phản hồi như  sau:

1.  Các lớp ôn luyện bắt đầu nhận HS từ ngày 15/06/2013 cho đến cuối tháng 6.  Có 2 chương trình học : Toán và Toán bằng Tiếng Anh. Dự kiến kiểm tra đầu vào đợt 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.

2. Không nhận quá 10 HS / lớp ( nếu các HS có triển vọng, có thể sỉ số dưới  10 HS. Tôi sẽ ưu tiên dạy ít để có chất lượng). Các bé sau khi đăng ký sẽ được kiểm tra chất lượng, HS cần phải có tinh thần học tập tích cực, chăm ngoan, lễ phép. Thi vào lớp 6 TĐN là một môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi sự tập trung và ý thức cao độ do đó tôi muốn đồng hành cùng những HS hiểu rõ mục đích học của bản thân.

3. Thời khóa biểu học:

- Lớp 5: thứ 2 – 4- 6 trong tuần từ 17h30 đến 19h

- Lớp 4: thứ 2 -4 -6 trong tuần từ 19h đến 20h30.

4. Quý PH có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Ms. Hương

ĐT: 0906601757

Email: boiduongvanhoaTDN@gmail.com

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự  quan tâm và tin tưởng của Quý PH và các em HS ! Hi vọng Tôi có thể góp phần nhỏ bé của mình vào sự thành công to lớn của các Cháu mai sau!

June 4, 2015   No Comments

BTVN ngày 14/4/2015

test1.wordproblem

BTVN ngày 14/4/2015

April 14, 2015   No Comments

Cấu trúc đề thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm học 2015 -2016

Thông tin đề thi năm nay đã làm ” hết hồn” hầu hết các PH và giáo viên, chúng ta hãy cùng cố gắng chạy nước rút với con nào các mẹ ơi!

Khảo sát để đánh giá năng lực tư duy của học sinh

Sau thông tin Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển sinh lớp 6 thông qua hình thức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết:

- Từ khi thành lập, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã được xác định là trường dạy tăng cường tiếng Anh cho học sinh bậc THCS, THPT. Quan điểm của Sở GD-ĐT TP: Trường Trần Đại Nghĩa sẽ là nơi đào tạo học sinh có năng lực tư duy nhạy bén, khả năng tiếng Anh tốt.

Vì vậy, sở đã đề xuất tuyển sinh lớp 6 dưới hình thức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh và được UBND TP phê duyệt.

* Thưa ông, ông nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng: khảo sát cũng là một hình thức thi tuyển?

- Không, khác nhau hoàn toàn chứ. Một kỳ thi nhằm kiểm tra những kiến thức, kỹ năng mà học sinh đã đạt được trong một giai đoạn nhất định. Đề thi là những câu hỏi thuộc phạm vi kiến thức mà học sinh đã được học. Còn khảo sát không nhằm mục đích ấy.

Kỳ khảo sát để tuyển sinh vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa nhằm đánh giá năng lực của học sinh như thế nào từ khối kiến thức các em đã có trong quá trình học tập ở bậc tiểu học. Nội dung đề khảo sát thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chứ không nằm trong khuôn khổ một môn học nào, nên học sinh không thể luyện thi như trước đây.

Đặc biệt, những nội dung này sẽ được thể hiện bằng tiếng Anh trong đề khảo sát nhằm phát hiện học sinh không chỉ đọc – hiểu tiếng Anh tốt mà còn có tư duy logic, khả năng phán đoán, suy luận, sự nhạy bén…

Khảo sát là để đánh giá năng lực, nhưng để lượng giá bắt buộc chúng tôi phải dùng điểm để làm căn cứ xét tuyển vào lớp 6.

* Cụ thể đề khảo sát sẽ có cấu trúc như thế nào, thưa ông?

- Bài khảo sát bao gồm hai phần: Phần 1 có 30 câu hỏi trắc nghiệm khách quan bốn lựa chọn nhằm khảo sát năng lực đọc – hiểu tiếng Anh, năng lực tư duy, khả năng phán đoán, năng lực vận dụng kiến thức cơ bản vào thực tiễn cuộc sống.

Phần 2 là bài viết bằng tiếng Anh với khoảng 10 câu hỏi nhằm khảo sát năng lực đọc – hiểu, nghe – viết tiếng Anh, năng lực tư duy, phán đoán, suy luận và các chỉ số thông minh. Các câu hỏi trong phần này có thể là hình vẽ, là bài toán… Tóm lại, mỗi câu là một vấn đề mà học sinh cần giải quyết và viết ra bằng tiếng Anh.

Đề khảo sát có phần nghe nhưng đảm bảo số lượng từ chỉ dừng ở bậc A1 (trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam).

* Ông có thể cho một vài ví dụ câu hỏi?

- Sở GD-ĐT TP sẽ có hướng dẫn cụ thể về định hướng nội dung khảo sát trong thời gian tới. Có thể tóm gọn là đề khảo sát sẽ có những câu dùng để đánh giá chỉ số thông minh của học sinh, có những câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, có những câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên…

Ví dụ: – Ngày 15-2-2017 là ngày thứ tư. Vậy ngày 15-3-2017 là thứ mấy: thí sinh sẽ chọn một trong bốn phương án: thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu.

- Trong bảng thi đấu bóng đá có bốn đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức đá vòng tròn một lượt (mỗi đội đá với đội kia một lần). Hỏi số trận đấu trong bảng là bao nhiêu?

- Một người gửi tiết kiệm 1 triệu đồng. Một năm sau người đó lãnh được 1,1 triệu đồng cả gốc và lãi. Hỏi ba năm sau người đó lãnh được bao nhiêu tiền cả gốc và lãi?

April 9, 2015   No Comments

BTVN ngày 09/4/2015

TEST1.pattern

Tuần này mình sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh, cô sẽ giảng 1 nửa tiếng Anh 1 nửa tiếng Việt để các bạn theo kịp. Về nhà các con cố gắng học từ mới và làm bài đầy đủ nhé.

Cô sẽ public BTVN cho Phụ Huynh đã theo dõi website suốt thời gian qua có thể định hướng được bài làm, giúp các em chuẩn bị kịp cho kỳ thi năm nay.

April 9, 2015   2 Comments

Thông báo về việc chương trình học mới

Xin kính chào Quý PH,

Do cơ cấu đề thi có sự thay đổi nên để đáp ứng nhu cầu thay đổi này kể từ tháng 04/2015 các lớp 4 sẽ được học chương trình Math theo hướng SAT và Science bằng tiếng Anh 1 tuần 1 buổi để các em bắt kịp xu thế chung. Vì vậy lớp chúng ta sẽ học 1 buổi Toán, 1 buổi Math và 1 buổi Văn. Về việc có tăng buổi hay không Cô sẽ xem xét sau kỳ thi này và sau khi có thông báo chính thức về hình thức tuyển sinh năm nay.

KỂ TỪ THÁNG 04/2015: LỚP ÔN SẼ ĐƯỢC MỞ RỘNG TỪ LỚP 3 ( ĐỐI VỚI LỚP TOÁN TIẾNG ANH).

Quý PH nào muốn mở thêm lớp mới Toán bằng Tiếng Anh vui lòng đăng ký với Cô để mở lớp thử nghiệm. Lớp thử nghiệm này học không thu học phí để xem tình hình tiếp thu của các em thế nào Cô sẽ chỉnh sửa giáo trình ( cao quá hay thấp quá) cho phù hợp Lớp sẽ học vào tối 2 -4  -6 từ 7h đến 8h30.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của Quý PH.

Ms. Hương

T: 090- 6601757

E: boiduongvanhoaTDN@gmail.com

W: www.boiduongvanhoa.com

April 2, 2015   No Comments