Ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Random header image... Refresh for more!

Kinh nghiệm khi làm bài trắc nghiệm – Bài trắc nghiệm toán

Xin chào Quý PH cùng các con, hôm nay Cô xin chia sẻ một chút xíu về kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm nhé.

Một bài thi trắc nghiệm tương đối khó hơn bài thi tự luận, đây là dạng đề thi mở nên kiến thức khá rộng, thậm chí có những vấn đề chúng ta chưa gặp bao giờ. Vậy phải làm sao?

 • Kỹ năng đầu tiên: bình tĩnh ( be calm) . Không sai khi nói cần phải ôn luyện ( need to learn and practise) thật kỹ mới thi tốt được. Nhưng lỡ đi thi mà cứ run rồi hồi hộp (nervous), nhìn ai cũng đang cắm cúi làm bài vô tình tạo cho chúng ta 1 áp lực (pressure) tâm lý rất lớn ( chắc gì cắm cúi mà đã làm đúng đâu các con). Do đó Cô xin đưa nguyên tắc này lên hàng đầu,  khi đi thi đừng ngó tới ngó lui, cứ chăm chú vào bài mình (focus on your test) làm và thỉnh thoảng nhìn ra cửa sổ cho đầu óc thư giãn ( relaxed) chút xíu.
 • Kỹ năng thứ hai: khi gặp vấn đề không biết, hãy chọn đại một đáp án ( pick up a choice) mà mình có linh cảm nó là đúng, đôi khi cái linh cảm này cũng dùng được đấy! Đừng bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào nhé, nhiều bạn cứ thấy câu không biết làm là bỏ qua, nhưng nếu con chọn 1 đáp án con có 25% đúng, không chọn thì chỉ là 0% thôi.
 • Kỹ năng thứ ba: phải ôn luyện cho thật kỹ, ngoài ôn kiến thức còn phải ôn từ vựng, đọc các bản tin thời sự ( news)  đang HOT hiện nay. Dễ lắm, các con đừng lôi giấy bút ra ghi ghi học học ( learn by heart) , đến Cô còn không học nổi nữa nên các con đừng học theo cách này nhé. Mỗi ngày dành 30 phút để đọc lại tất cả các bài đã làm, các đề Cô đã cho và thêm 10 phút nữa để cập nhật báo chí, thông tin. Dành 40 phút này để các con trở thành người có hiểu biết xã hội ( social experience), có kỹ năng đọc hiểu ( reading skill) vấn đề bằng tiếng Anh và đây là nền tảng (base ) cho mọi sự kiên nhẫn ( patience) về sau.
 • Kỹ năng thứ tư: liên tưởng ( think about) đến kiến thức đã học trong tiếng Việt. Đôi khi vấn đề đó rất dễ, nhưng chỉ vì con chưa gặp nó trong tiếng Anh mà thôi. Vì vậy hãy cố gắng lấy ra vài từ vựng quan trọng mà con biết sau đó liên tưởng đến cái gì liên quan. Rồi nghĩ 1 chút xíu sẽ thấy được vấn đề. Đây gọi là kỹ năng đoán đề ( prediction).
 • Kỹ năng thứ năm: hệ thống  ( summarize)lại kiến thức đã học: lịch sử ( history) , địa lý ( geography), toán ( math), khoa học ( science), kỹ năng sống ( life skills)…  Đề thi không nằm đâu xa xôi cả, chỉ bao gồm các vấn đề con đã học trong chương trình tiểu học và 1 số vấn đề xã hội đang nóng. Và tất nhiên là bằng tiếng Anh.

Cô sẽ cho một bài làm trắc nghiệm, các con hãy thử nhé.

Đề kiểm tra trắc nghiệm toán

April 11, 2016   No Comments

Hôm nay chúng ta cùng thử sức với đề này nhé

Hôm nay chúng ta cùng thử sức với đề toán này nhé, có vấn đề gì cần hỏi, các em gửi mail về cho cô hoặc comment trực tiếp trên website

Ms. Hương 0906601757

Email: boiduongvanhoatdn@gmail.com

hoặc onthitrandainghia@gmail.com

Cô sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể nhé.

Bấm vào đây để xem đề

February 20, 2016   No Comments

Thông báo bảo trì website và thay đổi địa điểm học

Xin kính chào Quý PH cùng các Em, do thời gian vừa qua Cô bận rộn chuẩn bị cho việc sinh con nên không  khai giảng thêm lớp mới và cũng chưa sát sao trong việc theo dõi website, mong Quý PH thông cảm.

Vừa qua có nhiều PH vẫn đến địa điểm cũ và thắc mắc không biết Cô chuyển chỗ đi đâu mất tiêu, hôm nay Cô xin đính chính: trong thời gian chuẩn bị sinh con Cô đã chuyển về địa chỉ mới trên đường Sư Vạn Hạnh, Q10 để tiên cho việc di chuyển  và nghỉ ngơi nên lớp học được chuyển theo.

Thêm một thông tin cần đính chính:

Hiện tại website : boiduongvanhoa.com đang được bảo trì nên tạm thời không thể truy cập. Mọi thông tin cũng như bài viết mới sẽ được cập nhật trên 3 website sau:

Xin cảm ơn Quý PH đã luôn đồng hành và tin tưởng, xin cảm ơn các Em đã luôn cố gắng chăm ngoan học hành. Vì niềm tin đó, Cô sẽ luôn cố  gắng chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các Em vào đời. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Quý PH.

February 20, 2016   No Comments

Thông báo khai giảng lớp mới

Kính thưa Quý PH,

Trong tháng 10 sẽ có một số lớp mới được khai giảng nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học như sau

1. Lớp Văn: có 2 lớp

- Thời gian học : sáng t7 – Chủ Nhật từ 8h đến 9h30

Hoặc chiều t7 – Chủ Nhật từ 14h đến 15h30

- Sỉ số : tối đa 10 em / lớp

- Học phí : 600 000 / tháng ( học phí đóng đầu tháng ).

2. Lớp Anh văn chuyên luyện :

- Thời gian : sáng t7 – Chủ Nhật tư 9h30 đến 11h

Hoặc chiều t7 – Chủ Nhật từ 15h30 đến 17h

- Chương trình học bao gồm ngữ pháp cơ bản đến nâng cao, từ vựng, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, viết bài luận cơ bản bằng tiếng Anh.

- Sỉ số : tối đa 10 em / lớp.

- Học phí : 600 00/ tháng ( học phí đóng đầu tháng ).

3. Lớp toán nâng cao – Anh:

- Thời gian học :tối 2-4-6 từ 19h đến 20h30.

- Sỉ số : tối đa 10 em

- Học phí: 900 000/ tháng ( học phí đóng đầu tháng )

Quý Ph có nhu cầu vui lòng liên hệ để được sắp xếp kiểm tra đầu vào. Thời gian khai giảng lớp mới dự kiến vào đầu tháng 11 hoặc sớm hơn khi đủ sỉ số. Mọi thắc mắc xin quý Ph vui lòng liên hệ

Ms. Huơng 0906601757

Email: boiduongvanhoatdn@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý Ph trong suốt thời gian qua. Hi vọng tôi đã đóng góp một phần nhỏ bé vào thành công trong tương lai của các em

September 21, 2015   No Comments

Văn: Chỉ còn vài tháng nữa là lên cấp 2, em hãy tả lại ngôi trường cấp 1 thân yêu của em

Bài làm của bạn Trúc Phương:

Điều vui nhất với những tuổi thơ chúng em là xúm năm tụm bảy lại trò chuyện với nhau , cùng tập và vui chơi .Ngôi trường ba tầng khang trang , nổi bật với màu sơn vàng và những khung cửa màu xanh mạ .

. Trường em thật đẹp . Nó được xây ba tầng theo kiểu hình chữ L theo lối kiến trúc hiện đại trên nền đất cũ ngay mặt tiền đường Lê Văn Sĩ , thuộc phường 7 , quận 3 . Nó được mang tên một nhà văn nổi tiếng ở nước ta . Tên trường được gắn bằng chữ nổi bằng đồng trên khoảng tường lát gạch men đỏ , trong khung nhựa trong thật trang trọng ,ở bên trái của cổng . Bác cửa sắt kéo bề thế màu xanh mạ đã mở ra như dang tay đón chúng em vào lòng . Trong ánh nắng ban mai và thời tiết se se lạnh , ngôi trường của em thật tươi đẹp trong bộ áo màu vàng chanh  , được điểm xuyết màu lá non của các khung cửa sổ . Bên trong bờ tường và dãy hàng rào bằng chấn song sắt màu xanh mạ , một tiền sảnh rộng với năm trụ cột chống đỡ . Tất cả đều nằm trên bậc tam cấp , được lát gạch men trắng , trông thật sang trọng vô cùng . Khoảng sân khá rộng được lát bằng gạch đá , màu nâu đỏ nằm ngay phía sau . Nơi đây đã diễn ra nhiều trò chơi lí thú của tuổi học trò chúng em . Bên phía phải của sân , ngay hành lang là một cột cờ bằng inox , được xây trên bậc tam cấp bằng đá mài màu xam xám ; xung quanh có trồng rất nhiều loại hoa thơ cỏ lạ ; trộng thật đẹp mắt . Trên đỉnh cột là lá cờ Tổ quốc đang phất phới tung bay trong gió sớm . Xung quanh là các cây mai , cây hoa Ngọc Lan , cây cau kiểng ,…được trồng trong chậu để tạo cảnh quang tươi mát cho ngôi trường . Chúng đua nhau khoe hương khoe sắc dưới ánh nắng ban mai tươi đẹp . Các dãy phòng học và phòng ban giám hiệu và phòng Ban giám hiệu nằm quanh sân theo hình chữ L hướng về phía mặt trời mọc . Để dẫn lên ba tầng lầu , trường em có hai cầu thang bằng đá rửa với tay vịn bằng sắt . Khi di chuyển lên cầu thang , chúng em cảm thấy thật an toàn vì sự chắc chắn và độ nghiêng hợp lí của chúng . Trên các tầng lầu , các lớp đề có cùng một cách trang trí , bày biện và thiết kế khá giống nhau . Bàn ghế học sinh đều làm bằng gỗ tốt với chân bàn bằng sắt . Trên tường sơn nước màu xanh mạ non có treo tấm bảng từ màu xanh lục với khung bằng nhôm trắng . Bàn thầy cô được đặt cạnh bảng lớp , trên bục cao bằng xi măng , lát gạch men xanh lá non . Lớp học nào cũng thoáng mát với ba cửa sổ và và hai cửa ra vào thật to , có màn che nắng . Nền được lát gạch trắng càng làm cho cảnh quang trong lớp sáng hẳn lên . Các lớp được nối với nhau bằng một hành lang khá rộng rãi  , được lát gạch men cùng loại với nền lớp . Để bảo vệ an toàn cho học sinh ở lầu cao , trường được xây them một một bờ tường cao khoảng một , hai mét với thanh sắt tròn sơn màu mạ ở trên . Nhờ thiết kế hợp lí nên ngồi học trong lớp chúng em đều cảm nhận sự chan hoà của ánh sáng và nhận được những ngọn gió từ thiên nhiên ban tặng .

Em yêu biết bao nhiêu ngôi trường của mình ,  nơi đã để lại trong em nhiều kỉ niệm của những năm tháng học trò , những tình cảm đối với thầy cô , bè bạn . Mai đây , dù có đi xa , em cũng không bao giờ quên được ngôi trường thân yêu này .

September 12, 2015   No Comments

Thông báo: về việc chia lớp học

Xin kính chào Quý PH,

Do vào năm học có một số điều chỉnh cần thiết về thời gian để các em không bị gián đoạn việc học, do đó lớp chúng ta sẽ được chia ra làm 2 ca để tiện cho việc đưa đón và sắp xếp thời gian học của các cháu. Cụ thể như sau:

Tối các ngày thứ 2 -4 -6 các ca:

- Ca 1: 5h30 đến 7h

- Ca 2 : 7h đến 8h 30

Quý Ph vui lòng sắp xếp thời gian của các cháu và báo lại sớm để Cô có kế hoạch sớm cho các bé. Xin cảm ơn sự đồng hành của Quý PH và các em.

Ms. Hương – 0906601757

Email: boiduongvanhoatdn@gmail.com

September 8, 2015   No Comments

Science : Simple test 1

07.09.15

Link: https://boiduongvanhoa.files.wordpress.com/2015/09/07-09-151.pdf

Bài trắc nghiệm khoa học bằng Tiếng Anh trong chương trình học ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm học 2015-2016

September 7, 2015   No Comments

Ngữ pháp tiếng anh căn bản cho học sinh tiểu học: NOUN – IS – NOUN

Chào Quý PH cùng các em thân mến.

Trong kỳ thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa theo dạng đề mới, Tiếng Anh là một phần rất quan trọng trong toàn bộ cấu trúc đề thi. Tiếng Anh không chỉ gói gọn trong các dạng đề thi Flyers như những năm trước mà mở rộng đầy đủ cả 2 kỹ năng : đọc, viết và tất nhiên điều quan trọng nhất cho 2 kỹ năng này là từ vựng – vocabulary và ngữ pháp – grammar.

Hôm nay tôi xin được mạn phép đưa ra những bài học  căn bản về ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh tiểu học theo dạng từng bài riêng biệt có kèm bài tập để củng cố kiến thức cho các em. Mong được sự hưởng ứng từ Phụ huynh và các em học sinh thân yêu.

Mọi đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình ngày một hay hơn, Quý PH vui lòng gửi email vào hộp thư : boiduongvanhoatdn@gmail.com hoặc DT: 0906601757 ( Ms. Hương). Xin cảm ơn Quý PH và các em đã luôn đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua!

UNIT 1: NOUN –IS – NOUN : SINGULAR

Singular: số ít ( có nghĩa là 1)

Ex: Car is a thing

-          Car: a singular noun ( một danh từ số ít)

-          Is: a singular verb ( một động từ số ít)

-          Thing : a singular noun ( một danh từ số ít)

-          “a” hay “ an” thường đứng trước danh từ số ít và được gọi là mạo từ

-          “a” đứng trước danh từ bắt đầu bằng các phụ âm ( consonants) : b, c, d, f, …

-          “an” thường đứng trước các danh từ bắt đầu bằng với a, e, I, o, u

EXERCISES:

1.1 Complete these sentences with “a” or “ an”

1. ____ house is ____ animal.

2. English is _____ language.

3. Chicago is _____ city.

4. Koea is ____ country.

5. Europe is _____ contine4nt.

6. _____ dictionary is ____ book.

7. _____hotel is _____ building.

8. _____ bear is ____ animal.

9. _____bee is ____insect.

10. _____ant is ____insect.

1.2 Complete the sentences. Use an ARTICLE ( a or an ) and the words in the list.

Animal            continent          insect

City                 country            language

 1. Arabic is __a language__.
 2. Rome is __a city___
 3. A cat is ___an animal___.
 4. Asia is ______________
 5. Tokyo is ____________.
 6. Spanish is _____________
 7. Mexico is _____________
 8. London is _____________
 9. A bee is _______________
 10. South America is _____________
 11. A dog is ______________
 12. China is _________________
 13. Russian is _______________
 14. A cow is ______________
 15. A fly is ________________

September 3, 2015   No Comments

Thông báo lớp học hè 2015

Kính thưa Quý Phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân  mến,

Đầu tiên Tôi xin tri ân sự tin tưởng và quan tâm của Quý PH và các em HS dành cho Tôi trong thời gian qua. Hiện nay, do yêu cầu của các Quý PH về việc mở thêm lớp dạy cho các cháu ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa, tôi xin có phản hồi như  sau:

1.  Các lớp ôn luyện bắt đầu nhận HS từ ngày 15/06/2013 cho đến cuối tháng 6.  Có 2 chương trình học : Toán và Toán bằng Tiếng Anh. Dự kiến kiểm tra đầu vào đợt 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.

2. Không nhận quá 10 HS / lớp ( nếu các HS có triển vọng, có thể sỉ số dưới  10 HS. Tôi sẽ ưu tiên dạy ít để có chất lượng). Các bé sau khi đăng ký sẽ được kiểm tra chất lượng, HS cần phải có tinh thần học tập tích cực, chăm ngoan, lễ phép. Thi vào lớp 6 TĐN là một môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi sự tập trung và ý thức cao độ do đó tôi muốn đồng hành cùng những HS hiểu rõ mục đích học của bản thân.

3. Thời khóa biểu học:

- Lớp 5: thứ 2 – 4- 6 trong tuần từ 17h30 đến 19h

- Lớp 4: thứ 2 -4 -6 trong tuần từ 19h đến 20h30.

4. Quý PH có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Ms. Hương

ĐT: 0906601757

Email: boiduongvanhoaTDN@gmail.com

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự  quan tâm và tin tưởng của Quý PH và các em HS ! Hi vọng Tôi có thể góp phần nhỏ bé của mình vào sự thành công to lớn của các Cháu mai sau!

June 4, 2015   No Comments

BTVN ngày 14/4/2015

test1.wordproblem

BTVN ngày 14/4/2015

April 14, 2015   No Comments